Khi Nào Nên Và Không Nên Đi Xem Tarot?

Khi Nào Nên Và Không Nên Đi Xem Tarot


Bói bài Tarot là một hình thức tìm hiểu vận mệnh, định hướng tương lai thông qua việc giải mã ý nghĩa biểu tượng trên 78 lá bài đặc biệt.

Theo báo cáo năm 2018 của IBISWorld, thị trường dịch vụ tâm linh và huyền bí (bao gồm cả bói Tarot) tại Mỹ đạt doanh thu 2,2 tỷ USD, tăng trưởng bình quân 2% mỗi năm trong giai đoạn 2013-2018. Tại Anh, theo khảo sát năm 2009 của Hiệp hội Tâm lý Anh (BPS), có 18% người trưởng thành tin rằng bói Tarot có thể tiên đoán tương lai. Những con số này cho thấy sức hút ngày càng lớn của Tarot đối với đời sống tinh thần con người, đặc biệt ở phương Tây.

Tuy nhiên, không phải lúc nào xem bói Tarot cũng mang lại lợi ích. Vậy khi nào chúng ta nên và không nên tìm đến bói bài Tarot? Hãy cùng Wichita – The Tarot Cafe tìm hiểu nhé.

Khi Nào Nên Và Không Nên Đi Xem Tarot

Khi nào NÊN xem bói bài Tarot?

Bói bài Tarot không phải là “bách khoa toàn thư” có đáp án cho mọi câu hỏi, cũng không phải là thần thánh có khả năng nhìn thấy tương lai. Tarot chỉ là công cụ cung cấp thêm thông tin, vẽ ra bức tranh toàn cảnh, giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn. Do đó, bạn NÊN xem Tarot khi:

 1. Đang đứng trước nhiều sự lựa chọn mà phân vân không biết nên làm gì. Tarot sẽ chỉ ra ưu nhược điểm của từng phương án, xu hướng phát triển tương lai, giúp bạn cân nhắc kỹ lưỡng hơn.
 2. Gặp khó khăn, bế tắc trong công việc, tình cảm, cuộc sống. Tarot giúp bạn nhìn ra nguyên nhân sâu xa, những yếu tố tác động và gợi ý hướng giải quyết phù hợp.
 3. Muốn hiểu rõ hơn về bản thân, định hướng phát triển cá nhân. Tarot như tấm gương phản chiếu chân thực tính cách, điểm mạnh, điểm yếu, tiềm năng, thách thức của bạn.
 4. Cần lời khuyên từ một người ngoài cuộc khách quan. Tarot Reader sẽ lắng nghe câu chuyện của bạn, dùng bài Tarot để phân tích tình huống và đưa ra những góc nhìn mới mẻ, giá trị.

Tuy nhiên, để có buổi xem Tarot hiệu quả, bạn cần thả lỏng, cởi mở chia sẻ vấn đề, trao đổi thẳng thắn với Reader. Hãy đặt câu hỏi rõ ràng, có trọng tâm và tin tưởng vào năng lực của Reader cũng như sự dẫn dắt của bộ bài.

Khi nào KHÔNG NÊN xem bói bài Tarot?

 1. Chỉ đi xem cho vui, tò mò, thử thách Reader. Tarot không phải trò chơi giải trí. Nếu bạn không thực sự muốn tìm câu trả lời cho vấn đề của mình, kết quả sẽ không chính xác và lãng phí thời gian của cả 2.
 2. Đang có cảm xúc tiêu cực mạnh như tức giận, buồn bã, hoang mang, sợ hãi… Lúc này tâm trí bạn không tỉnh táo, dễ hiểu sai thông điệp từ các lá bài, thậm chí tin vào những điều sai lệch.
 3. Muốn biết chính xác những sự kiện sẽ xảy ra trong tương lai. Ví dụ: Khi nào thì mình kết hôn? Chồng tương lai của mình tên gì? Mình sẽ trúng số độc đắc phải không?… Tarot không thể đưa ra câu trả lời cụ thể cho những câu hỏi này. Tương lai luôn biến động và phụ thuộc vào những hành động, lựa chọn của bạn ở hiện tại.
 4. Đang gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ, tài chính, pháp lý… Lúc này bạn nên tìm đến sự trợ giúp từ các chuyên gia như bác sĩ, luật sư, cố vấn tài chính. Tarot chỉ có thể bổ trợ chứ không thể thay thế hoàn toàn cho lời khuyên chuyên môn.

Ngoài ra, nếu bạn đã xem Tarot về một chủ đề nào đó, không nên xem lại trong thời gian ngắn. Hãy dành thời gian để suy ngẫm, hành động theo hướng dẫn từ lần xem trước. Xem Tarot quá nhiều lần sẽ khiến bạn lúng túng vì những thông tin trái chiều, dễ sa đà vào sự phụ thuộc.

Bói bài Tarot là một trải nghiệm thú vị và hữu ích nếu bạn tìm đến đúng lúc, đúng cách. Nó giống như việc xin lời khuyên từ một người bạn thân, một cố vấn tâm lý sáng suốt vậy. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng Tarot không phải “phao cứu sinh” cho mọi vấn đề. Đôi khi bạn cần dựa vào chính nội lực, sự quyết tâm và hành động của mình để vượt qua khó khăn, thử thách và tạo nên kết quả mong muốn.

Những câu hỏi thường gặp khi xem bói Tarot

1. Tại sao phải đặt câu hỏi trước khi xem bói Tarot?

Việc đặt câu hỏi rõ ràng trước khi xem bói Tarot giúp tập trung năng lượng của cả Reader và Querent (người xem) vào vấn đề cần giải quyết. Câu hỏi càng cụ thể, trọng tâm, kết quả nhận được sẽ càng chính xác và hữu ích.

2. Có thể tự bói bài Tarot cho chính mình được không?

Hoàn toàn có thể tự bói bài Tarot cho bản thân nếu bạn đã trang bị đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết. Tuy nhiên, việc tự bói đôi khi khó đạt độ khách quan do bị ảnh hưởng bởi cảm xúc, suy nghĩ chủ quan. Tốt nhất nên nhờ một Reader khác bói hộ để có cái nhìn thấu đáo và vô tư hơn.

3. Tần suất xem bói Tarot như thế nào là hợp lý?

Không nên xem bói Tarot quá thường xuyên, tốt nhất chỉ khi thực sự cần thiết. Sau mỗi lần xem, hãy dành thời gian để suy ngẫm, hành động theo hướng dẫn từ các lá bài. Xem bói liên tục trong thời gian ngắn có thể khiến bạn bị “nghiện”, lúng túng vì những thông tin trái chiều.

4. Bói bài Tarot có thể dự đoán chính xác tương lai không?

Bói bài Tarot không thể dự đoán chính xác 100% tương lai. Nó chỉ phân tích xu hướng vận động dựa trên những gì đang diễn ra ở hiện tại. Tương lai trong Tarot mang tính tương đối, nó có thể thay đổi tuỳ theo hành động và quyết định của Querent.

5. Làm sao để có một buổi xem bói Tarot hiệu quả và chính xác?

Những lưu ý để có kết quả tốt nhất khi xem bói Tarot:

 • Chọn Reader có kinh nghiệm, uy tín và phù hợp
 • Chuẩn bị trước câu hỏi rõ ràng, súc tích, bao quát vấn đề quan tâm
 • Giữ tâm thế thoải mái, tập trung, tin tưởng vào năng lực của Reader và sự dẫn dắt của bộ bài
 • Chia sẻ thông tin trung thực, không nên giấu giếm
 • Lắng nghe, tiếp nhận thông điệp với cái tâm cởi mở
 • Cân nhắc, suy ngẫm về lời khuyên nhưng quyết định cuối cùng vẫn là của bản thân

6. Tarot có thể giải đáp những chủ đề nào?

Tarot có thể cung cấp thông tin chi tiết và hữu ích cho hầu hết các chủ đề trong cuộc sống như:

 • Tình yêu, các mối quan hệ
 • Sự nghiệp, công việc, học tập
 • Tài chính, tiền bạc, cơ hội đầu tư
 • Sức khoẻ, tinh thần, phong thủy
 • Những trở ngại, thách thức đang gặp phải
 • Điểm mạnh, điểm yếu, tiềm năng cá nhân
 • Quá khứ, hiện tại, tương lai
 • Những bài học cần rút ra, hướng phát triển bản thân

7. Xem bói Tarot có mất nhiều thời gian không?

Thời lượng một buổi xem bói Tarot thường từ 30 – 90 phút, tuỳ vào số lượng và độ phức tạp của các câu hỏi. Đôi khi có thể kéo dài hơn nếu Querent muốn đi sâu vào chi tiết vấn đề. Tuy nhiên, một Reader chuyên nghiệp sẽ biết cách kiểm soát thời gian để đảm bảo chất lượng buổi xem.

8. Tarot có thể tiên đoán về người khác không?

Tarot chỉ nên dùng để xem cho bản thân hoặc cho người khác khi được họ cho phép. Việc xem bói cho người khác mà không được đồng ý có thể vi phạm quyền riêng tư và không mang lại kết quả chính xác. Nếu muốn xem cho người thân, bạn nên xin phép và khuyến khích họ trực tiếp tham gia vào buổi xem bói.

9. Có nên tin tuyệt đối vào kết quả xem bói Tarot không?

Không nên tin tuyệt đối vào kết quả xem bói Tarot. Tarot chỉ là công cụ hỗ trợ, gợi mở hướng suy nghĩ chứ không phải là chân lý tuyệt đối. Bạn cần kết hợp thông tin từ các lá bài với trực giác, kinh nghiệm và sự phán đoán của bản thân để đưa ra quyết định đúng đắn. Hãy xem những lời khuyên từ Tarot như lời tư vấn quý báu, nhưng quyền quyết định cuối cùng vẫn thuộc về bạn.

10. Xem Tarot ở đâu uy tín?

Wichita – The Tarot Café là địa điểm xem Tarot trực tiếp uy tín ở VN từ năm 2015 – Không cần đặt hẹn – Không giới hạn câu hỏi – Reader chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm – Nhận khách liên tục.

Với đội ngũ reader chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và không gian ấm cúng, riêng tư, Wichita sẽ giúp bạn:

 • Hiểu rõ hơn về bản thân: Khám phá tính cách, tiềm năng và những giá trị cốt lõi của bạn.
 • Tìm hướng đi phù hợp: Lắng nghe lời khuyên từ Tarot để đưa ra quyết định sáng suốt trong tình yêu, sự nghiệp, học tập, tài chính,…
 • Giải tỏa tâm lý: Chia sẻ những tâm tư, trăn trở và nhận được lời an ủi, động viên từ các reader giàu kinh nghiệm.

Tại sao nên chọn Wichita – The Tarot Café?

 • Đội ngũ reader chuyên nghiệp: Đã qua đào tạo bài bản, am hiểu sâu về Tarot và có khả năng thấu hiểu khách hàng.
 • Không gian ấm cúng, riêng tư: Tạo cảm giác thoải mái, an toàn để bạn dễ dàng chia sẻ tâm tư.
 • Dịch vụ đa dạng: Xem Tarot cho nhiều lĩnh vực như tình yêu, sự nghiệp, học tập, tài chính,…
 • Mức phí hợp lý: Phù hợp với chất lượng dịch vụ được cung cấp.
 • Cam kết chất lượng: Luôn mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Ngoài ra, Wichita còn cung cấp:

 • Xem Tarot online.
 • Giải mã chiêm tinh.
 • Bán lẻ đồ phụ kiện Tarot.
 • Tổ chức khóa học Tarot cho người mới.
 • Dịch vụ tư vấn tâm lý.

Lúc nào nên và không nên đi xem tarot

+ Đăng ký xem Tarot online (Viber/Zalo/Messenger) cùng reader của Wichita – The Tarot Café: Nhắn tin trực tiếp cho Wichita – The Tarot Café hoặc điền thông tin đăng ký và làm theo hướng dẫn thanh toán tại http://wichita-tarot.com.

+ Wichita – The Tarot Café là công ty tư vấn bằng Tarot đầu tiên tại Việt Nam. Wichita hiện cộng tác với 15 Tarot reader tư vấn chuyên nghiệp, nổi tiếng trong cộng đồng Tarot tại Việt Nam.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc khi nào nên và không nên xem bói bài Tarot. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với Wichita – The Tarot Cafe. Chúng tôi luôn sẵn lòng lắng nghe và đồng hành cùng bạn trên hành trình khám phá sức mạnh của Tarot.

***Tham khảo các vấn đề liên quan đến tarot như:

👉 Tarot Giúp Giải Quyết Những Vấn Đề Khó Khăn Của Bạn
👉 Xem bài Tarot có phải là xem bói bài Tây 52 lá không?
👉 Tarot Giúp Bạn Trải Quả Những Khủng Hoảng Ở Tuổi 20
👉 Có Nên Đặt Niềm Tin Vào Kết Quả Xem Bói Bài Tarot